Tích hợp hệ thống

Liên tục cập nhật xu hướng, cải tiến theo công nghệ mới. Áp dụng, triển khai các giải pháp hạ tầng nhằm tối ưu cho khách hàng và mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Thiết lập hệ thống Cloud

Chúng tôi giúp bạn triển khai hệ thống đem lại các lợi ích sau:

 • Xây dựng được các máy chủ mạnh hơn bằng cách tổng hợp tài nguyên từ các máy chủ cấu hình thấp.
 • Xây dựng được hệ thống máy chủ ổn định hơn nhờ khả năng phân tán, tự động snapshot, sao lưu và tự động migrating khi một trong các hệ thống máy chủ vật lý có sự cố.
 • Linh hoạt trong việc triển khai, sao lưu, phục hồi khi sự cố xảy ra.
 • Rút ngắn thời gian trong việc triển khai dịch vụ (chỉ chọn kích cỡ máy chủ, nơi triển khai, nơi backup, số lượng máy chủ, lựa chọn OS và launch).
 • Bảo mật hơn nhờ hệ thống Security Group tích hợp.
 • Giúp người dùng thay đổi cách tư duy về việc setup, triển khai một hệ thống..

Tùy theo quy mô, nhu cầu cụ thể mà chúng tôi sẽ tư vấn để Quý khách có một giải pháp đầy đủ, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Để có báo giá chính xác, Quý khách vui lòng thực hiện theo các bước (Quy trình tư vấn và nhận báo giá) như sau:

1. Liên hệ với Gdata: 0904 512 968   Email: bichngoc@gdata.com.vn

2. Nhân viên tư vấn của Gdata sẽ tiếp nhận các thông tin sau:

- Tên công ty/ cá nhân:
 
- Email, số điện thoại người liên hệ:
 
- Mô tả yêu cầu sơ bộ:
 
- Và hẹn lịch gặp tư vấn

Giải pháp bảo mật

Gdata có đầy đủ các giải pháp cần thiết trên nền điện toán đám mây giúp cho khách hàng yên tâm tập trung vào việc kinh doanh chính. Tối ưu hóa phần cứng, giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu, quản lý dễ dàng, chi phí xuống mức thấp nhất… là những gì chúng tôi làm được cho khách hàng của mình.

Với các doanh nghiệp sở hữu các dữ liệu và tài nguyên yêu cầu được bảo vệ, việc giám sát tình trạng sử dụng một cách chặt chẽ các dữ liệu và tài nguyên này là yêu cầu hàng đầu.

Khi mà hệ thống thông tin là nơi lưu trữ và xử lý các số liệu liên quan đến khách hàng và của doanh nghiệp với giá trị rất lớn, thông qua các dữ liệu này, nguồn tài chính được luân chuyển theo một trình tự và qui tắc chặt chẽ. Nếu các dữ liệu và các tiến trình này bị can thiệp không hợp lệ, chắc chắn sẽ xảy ra sự rối loạn và thiệt hại không thể kể hết cho doanh nghiệp cũng như mất mát uy tín của chính doanh nghiệp đó.

Bằng sự hợp tác chặt chẽ với các tổ chức hoạt động về lĩnh vực an ninh hệ thống nổi tiếng trên thế giới, công ty chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng giải pháp về an ninh hệ thống theo 06 cấp độ (tổ chức, pháp luật, điều hành, thương mại, tài chính và về con người) tuân thủ tiêu chuẩn của ISO 27001: 2005 nhằm đảm bảo 3 thuộc tính của nó: Tính tin cậy (Confidentiality), tính toàn vẹn (Integrity) và tính sẵn sàng(Availability).

Dựa trên tiêu chuẩn này, công ty chúng tôi luôn cung cấp các giải pháp về an ninh hệ thống tuỳ theo cấp độ của từng doanh nghiệp với những thành phần tối thiểu như:

GIẢI PHÁP BẢO VỆ ĐA CẤP VỀ PHẦN CỨNG

giai phap bao ve da cap ve phan cung

Lớp Firewall bên ngoài

Đây là lớp an ninh chủ lực chuyên dùng để chống lại các cuộc tấn công từ môi trường bên ngoài như hacker, virus, spam….bảo vệ hệ thống giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng xấu từ bên ngoài. Khi được kết nối với môi trường bên ngoài. Trong thực tế: nguy cơ xâm nhập vào hệ thống nội bộ của doanh nghiệp từ các đối tượng ngoại vi (như hacker, virus…), thông tin cung cấp tới người dùng/khách hàng PHẢI được toàn vẹn và các người dùng được phép từ bên ngoài DỄ DÀNG  truy cập được.

lop firewall ben ngoai

Lớp an ninh trung gian

Lớp an ninh này chủ yếu dựa trên các tính năng an ninh cơ bản của thiết bị mạng, hệ điều hành,... Ví dụ với thiết bị mạng cao cấp chúng ta có thể triển khai những tính năng an ninh mạng cơ bản như:

 • Access control list hạn chế truy cập của người dùng cuối qua những phần vùng, những ứng dụng không thuộc phạm vi truy xuất của mình.
 • Thiết lập các quyền truy cập thông qua username, password
 • Hạn chế kết nối vào hệ thống (kết nối vật lý) tại những vị trí không được phép thông 
  qua tính năng port security, VLAN access control list của thiết bị mạng.
 • Phân vùng VLAN hạn chế các dữ liệu vô ích (Broadcast, ARP signal…) tràn ngập từ khu vực này qua khu vực khác, tận dụng tối đa băng thông cho thông tin có ích (traffic thực sự của người dùng) của hệ thống. Ngăn chặn khuyếch tán Virus hay ảnh hưởng liên đới do trường hợp không ổn định của hệ thống phần cứng từ vùng này qua vùng khác.
 • v.v.

Firewall bảo vệ hệ thống máy chủ (serverfarm) - internal firewall

Phân hệ tường lửa nội bộ (internal firewall) đóng vai trò hết sức quan trọng là chốt chặn bảo mật cuối cùng bảo vệ toàn bộ hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp. Phân hệ này đồng thời là cửa ngõ kiểm soát trước khi đi vào khu vực nhạy cảm nhất trong hệ thống, là khu vực các máy chủ trung tâm. Điểm đặc biệt tại đây là ngoài việc ngăn chặn các tấn công từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào hệ thống, các thiết bị tường lửa còn phải phân tích các truy cập từ cả trong mạng LAN, lọc và ngăn chặn được những tấn công xuất phát từ trong nội bộ. Hơn nữa do tầm quan trọng như vậy, các thiết bị tường lửa tại phân hệ này phải là loại có công suất xử lý (throughput) cao và đặc biệt là có khả năng hoạt động
như là thiết bị ngăn chặn xâm nhập IPS (Intrusion Prevention System).

Trung tâm dữ liệu là nơi chứa đựng tất cả tài sản vô giá của doanh nghiệp về mặt tài chính, thông tin khách hàng… chính vì vậy tại khu vực có tầm quan trọng sống còn này của hệ thống chúng ta cần có giải pháp bảo vệ an toàn cao nhất trong khả năng có thể của công nghệ. (xem sơ đồ minh hoạ).

Firewall bao ve he thong may chu

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực an ninh mạng, công ty chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ các giải pháp bảo mật toàn diện để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra cho hệ thống mạng máy tính của doanh nghiệp. Giải pháp được xây dựng với thiết bị của các hãng bảo mật hàng đầu thế giới như Fortinet, Watchguard, Astaro … từ cơ bản đến tích hợp rất nhiều cấp độ bảo mật – bao gồm hệ thống tường lửa, diệt virus, ngăn chặn xâm nhập, VPN, lọc nội dung web, ngăn chặn spyware và chống spam – được thiết kế để giúp khách hàng bảo vệ chống lại các nguy cơ tiềm ẩn ở cấp độ nội dung trên toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp qui mô nhỏ cho đến lớn.

Tư vấn thiết kế hệ thống mạng

Với nhiều năm kinh nghiệm và với đội ngũ chuyên viên được đào tạo cơ bản, có năng lực, chúng tôi đã cung cấp nhiều giải pháp từ đơn giản đến phức tạp cho các hệ thống mọi kích cỡ với phương châm: dành mọi thứ tốt nhất cho khách hàng.

Chúng tôi luôn cố gắng sử dụng ở mức độ cao nhất các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất trong các môi trường, hệ thống điện toán của khách hàng.

Các công nghệ chuyển mạch tiên tiến hàng đầu hiện nay được sử dụng cho môi trường mạng LAN, mạng Campus như FastEthernet, Gigabit Ethernet, 10Gigabit Ethernet, FDDI, Cáp quang... hoặc cho mạng WAN như ISDN, Frame-Relay, MegaWan, MPLS, VPN dựa trên đường truyền ADSL/FTTH, kênh thuê bao riêng leased-line, các kênh vệ tinh.... luôn được chúng tôi cân nhắc đế áp dụng vào các giải pháp một cách tối ưu.

tư vấn thiết kế hệ thống mạng

Các giải pháp cho các mạng LAN, Campus, WAN của chúng tôi đã được chứng minh sức mạnh cũng như các tính năng cao của chúng trong những môi trường có yêu cầu khắc nghiệt về tính năng kỹ thuật, độ an toàn cao.

Ngoài các giải pháp được chúng tôi thiết kế trực tiếp theo nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ người dùng trong việc tư vấn thiết kế một số mạng riêng biệt với công nghệ và kích cỡ khác nhau thông qua hình thức hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến trên  trang WEB của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và sự tin tưởng của khách hàng.

Trân trọng cảm ơn!

Giải pháp cân bằng tải hệ thống

I. Giới thiệu chung:
Mục đích : 
    − Tổng hợp các sức mạnh đơn lẻ thành một
    − Tăng cường khả năng chịu lỗi 
Về kỹ thuật :  hệ thống sẽ bao gồm các hệ thống con: 

1. Web server
    − Đây là hệ thống public, phục vụ cho mục đích marketing, quảng bá đưa hình ảnh hoạt động, sản phẩm của công ty đến với mọi người.
    − Hệ thống này, về kỹ thuật, cho phép tất cả người dùng Internet đều có thể tìm kiếm thông tin, trao đổi thông tin với website của bạn. Do vậy, cần phải đảm bảo về tốc độ truy cập, tính ổn định.


2. Database Server 
    − Hệ thống Database chung để Web server access vào lấy dữ liệu và hiển thị nội dung trên website.
    − Đây là hệ thống chứa mọi thông tin cho hoạt động cả Public & nội bộ công ty. 
    − Do vậy, hệ thống DB phải đủ mạnh, ổn định & an toàn dữ liệu.

3. Proxy server (Load Balancing)
    − Đây là hệ thống chuyển tiếp thông tin và kiểm soát thông tin, tạo sự an toàn cho server web, database server.
    − Chức năng Load Balancing (LB) cho các web server sẽ được cài đặt trên máy chủ Proxy này.

II. Mô hình kết nối:
 

mô hình kết nối

 Mô hình giải pháp high availability và load balancing cho website 

III. Thiết bị và các yêu cầu khác:
− 3 IP PUBLIC  :
    • IP WAN 1 : Sẽ được gán cho LB1
    • IP WAN 2 : Gán cho LB2
    • IP WAN 3 : Sử dụng cho Virtual IP  ( Người dùng sẽ truy cập đến các Webserver thông qua địa chỉ này )

− Cần 4 Server :

    • 2 Server đóng vai trò control việc load balancing  :
        + Mỗi Server cần có 2 Interface .

+ Vì là nơi chuyển traffic chính nên yêu cầu throughput cho network traffic cao.Khả năng throughput này dựa trên CPU và RAM .
• 2 Server đóng vai trò Website
 +  Lưu trữ thông tin website trên đây .

 + Trên 2 Server ta có có thể setup phù hợp để làm database server.

 + Để  đảm việc đồng bộ giữa 2 database trên 2 server này luôn giống nhau , ta có thể thiết lập giải pháp replicate database

IV. Cách thức hoạt động: 

− Ta sẽ có 2 Server đảm nhận vai trò là LoadBalancer và Firewall .

Load Balancer :

    • 1 Server đóng vai trò là active. ( ở đây là LB1)
    • Server còn lại giữ vai trò standby. ( LB2 )
    • Khi bên ngoài truy cập đến website thông qua địa chỉ : IP WAN3 . sẽ được redirect theo đường dẫn (mũi tên màu đen) đến server LB1 (Active ). LB1 sẽ tự động thực hiện nắm giữ việc load balancing tới 2 Web Server
    • Khi Server LB1 không còn khả năng phục vụ , lúc này server LB2 sẽ được tự động chuyển lên Active tiếp tục nắm giữ việc load balancing đến 2 Web Server , đảm bảo cho việc truy cập đến website liên tục đối với người dùng internet  ( đường dẫn mũi tên màu đỏ ) 
    • Khi Server LB1 up lên lại , vai trò sẽ được tự động chuyển lại cho LB1 .
    • Bằng cách này ta có thể đảm bảo độ sẵn sàng cao và cân bằng tải cho website .
− Firewall :

    • Các Web Server sẽ được đặt trong vùng DMZ được bảo vệ bởi LoadBalancer ( Nhờ vào Firewall được cài đặt trên Load Balancer )

− Mô hình 1:

Server - loadbalancing

- Mô hình này thích hợp cho trường hợp :
    . Dữ liệu trong database lớn và yêu cầu bảo mật cao
    . Web Server thực thi Read và Write liên tục đến Database.
- Với mô hình trên :
    . Web Server và Database chạy độc lập trên mỗi Server vật lý .
    . Có thể triển khai cấu hình phần cứng thích hợp cho Web Server và Database Server .
    . Đảm bảo Secure . Trường hợp Hacker tấn công nắm quyền kiểm soát trên Web Server =>Vẫn còn phải thao tac kết nối đến Database Server
- Việc Replicate giữa 2 Database Server sẽ không ảnh hưởng nhiều đến khả năng hoạt động của Web Server ( Do chạy độc lập ) .
- Tăng khả năng chịu tải của Web Server ( Do không phải share resource với database )
- Việc truy xuất dữ liệu chỉ trong mạng LAN và không ảnh hưởng đến 2 Load Balancer .
- Mô hình 2:

 Firewall

- Mô hình này ta đặt Database và Web trên đồng thời mỗi Server .
- Mô hình này áp dụng trong trường hợp dữ liệu database thuộc vào dạng ít hoặc trung bình. Nhưng đòi hỏi truy cập vào web nhanh và luôn sẵn sàng (số lượng Web Server lên đến 4)
- Với mô hình trên , lượng request từ Internet sẽ được phân tải đến 4 Server.
- Database trên mỗi Server sẽ đồng bộ với nhau . ( Lên đến 4 )
- Lúc này , do  Load Balancer phải chịu tải lên đến 4 Server => Yêu cầu cấu hình mạnh cho 2 máy LoadBalancer

Quy trình thanh toán
Đơn giản - Thuận tiện - Đảm bảo

Một số khách hàng của Gdata
mà bạn có thể biết

Đối tác dịch vụ

Công ty Cổ Phần Dữ Liệu Toàn Cầu

VP Hà Nội: Tầng 5, Số 84 Phố Duy Tân, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

lienhe@gdata.com.vn - 02473.055.558

VP HCM: Lầu 15, Tòa Lim 2, 62A Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3

lienhe@gdata.com.vn - 028 5445 6998

Vui lòng tăng cửa sổ trình duyệt,
để trang web được thuận tiện hơn khi sử dụng.

Website dành cho mobile đang được nâng cấp.