Không có nhà không phải là vấn đề quá to tát, khả năng kết nối với thế giới mới là điều quan trọng”

“Tôi vô gia cư, bẩn thỉu, nhếch nhác, nhưng tôi sở hữu một chiếc iPad và netbook MSI Wind u130. Đây là những hành trang tôi không thể thiếu. Với tôi, không có nhà không phải là vấn đề quá to tát, khả năng kết nối với thế giới mới là điều quan trọng”

 

Có  một ngôi nhà để trú chân khi mưa nắng và đoàn tụ với những người thân yêu là mong ước và mục tiêu của hàng triệu người trên thế giới, nhất là đối với những người vô gia cư thì đó càng là nỗi khát khao. Thế nhưng câu nói mà tôi vừa trích dẫn lại là của một người đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Ông đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi chia sẻ bức ảnh  và câu chuyện của mình lên một diễn đàn công nghệ.

Trong bức ảnh là một người đàn ông râu tóc rậm rạp, làn da xạm đi vì rám nắng, ông ngồi ở một góc  chứa đầy những đồ đạc ngổn ngang nhưng gương mặt chăm chú nhìn vào màn hình laptop. Người đàn ông này đã cho và bán tất cả tài sản ở Los Angeles (Mỹ) để chuyển tới Paris (Pháp). Ông nói chính ông đã lựa chọn cuộc sống lang thang. Và mặc dù visa hết hạn không cho phép ông ở lại Pháp nhưng ông vẫn làm việc, tận dụng WI-FI miễn phí ở các cửa hành nhanh McDonald’s để liên lạc với bạn bè và làm việc. và đây là câu chuyện của ông :

 

     ”Tôi dùng laptop để viết sách trong công viên, gọi điện Skype, Google Voice, viết ứng dụng cho iPad... Tôi chưa trả tiền điện thoại quốc tế trong 6 tháng. Kiếm tiền qua dịch vụ quảng cáo Google Ads, một số công việc trên web, viết lách tự do... cũng đem lại chút tiền bạc và đủ giúp tôi chưa bao giờ cảm thấy đói. Thiếu laptop, sao tôi có thể làm được những điều như thế?

Tôi sử dụng pin năng lượng mặt trời để sạc iPad. Tôi đổi máy nghe nhạc MP3 của mình để lấy nó qua trang rao vặt Craigslist. Cửa hàng McDonald's không chỉ cho phép dùng Wi-Fi miễn phí mà còn có ổ cắm để nạp điện netbook. Họ hiếm khi phàn nàn vì tôi ngồi quá lâu, miễn là mình gọi đồ ăn. Tôi chỉ cần đến trạm sạc công cộng 3-4 ngày một lần

Tôi đang nói về chuyện "ăn mày có phong cách". Tôi không có điện thoại di động. Tôi không cần nó. Nhưng có rất nhiều người vô gia cư ở Los Angeles vẫn sử dụng điện thoại, giấu tai nghe không dây Bluetooth dưới mái tóc dài. Trông như họ đang tự nói chuyện với chính mình. Còn tôi liên lạc qua Skype và Google Voice.

Người Paris rất thân thiện với công nghệ. Nhiều người hỏi tôi về chiếc iPad và thật ngộ nghĩnh khi quan sát phản ứng của họ lúc tôi nói rằng tôi sống nhờ nó.

Bởi mọi thứ tôi có đều nhờ Internet, tôi thực sự không cần một ngôi nhà. Nhiều người khác cũng thế và chúng tôi gọi nhau là "lữ khách trọn đời". Chúng tôi đi nhờ xe, làm việc trên laptop và khi mùa đông đến, chúng tôi lại rời lên phía Nam nước Pháp. Hai tuần nữa, có thể tôi sẽ ở London (Anh). Đồng hành với tôi là một chiếc túi nhỏ, trong đó có bàn chải đánh răng và chiếc bật lửa Zippo may mắn.

Sống kiểu này rất thú vị. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải bắt kịp xu hướng mới nhất về âm nhạc, điện ảnh, công nghệ, chính trị... Đó là tất cả những gì tôi muốn nói. Thật không đúng khi mọi người nghĩ rằng "vô gia cư" đồng nghĩa với "điên, lôi thôi, bẩn thỉu" hay những từ tương tự. Sở hữu laptop cũng không còn khó nữa. Còn sở hữu nhà thì sao? Thử kiếm tiền mua nhà xem. Và nói cho tôi biết khi nào bạn đầu hàng".

 

Câu chuyện của người vô gia cư này khiến nhiều người trong chúng ta tỉnh ngộ. Kỳ thực, cuộc sống ý nghĩa không phải là cuộc sống an nhàn, hàng ngày đi đi về về xem tivi rồi ngủ và làm việc miễn sao đủ để ăn tiêu mà là cuộc sống bắt kịp với những xu hướng thời đại. Để làm được điều đó, việc sở hữu một thiết bị có thể kết nối mạng là điều vô cùng cần thiết.

Và để việc kết nối, truy cập và lưu trữ dữ  dữ liệu trở nên dễ dàng và có thể giúp đỡ được những người vô gia cư giống như người đàn ông trong câu chuyện kia, việc mua hosting hay thuê server là điều quan trọng không thể thiếu. Tại Việt Nam, Gdata là đơn vị cho cung cấp và cho thuê server, hosting, thiết kế website giá rẻ và uy tín hàng đầu.  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn cần giải đáp thắc mắc hay có nhu cầu: https://gdata.com.vn/ve-chung-toi.html

Gdata cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất.