Tổng thống thứ 45 của Mỹ gần như mù tịt về công nghệ

Cuộc đua đến chiếc ghế Tổng thống Mỹ vô cùng khốc liệt giữa 2 ứng cử viên Donald Trump và Hillary Clinton đã khép lại với chiến thắng thuộc về ông Donald Trump. Vào ngày 20/1/2017, Donald Trump sẽ chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Tuy nhiên có một điều thú vị là dù ai thắng cử đi nữa thì nước Mỹ vẫn sẽ có một vị Tổng thống không mấy mặn mà với công nghệ thông tin. Bởi khác với Tổng thống Obama ở nhiệm kỳ trước, cả hai người này đều hầu như “mù tịt” về công nghệ

Tổng thống Obama là một tín đồ công nghệ khi luôn bày bỏ sự thích thú với các sản phẩm mới. Ông sử dụng thành thạo hầu hết các thiết bị công nghệ và từng trải nghiệm chơi game thực tế ảo,... Thế nhưng, với Donald Trump và Hillary Clinton thì ngược lại.

Donald Trump và Hillary Clinton đều không hứng thú với công nghệ

 

Tạp chí This American Life ( Mỹ) cho biết mặc dù Donald Trump là một tỷ phú thế nhưng ông  không thể sử dụng được thành thạo các thao tác cơ bản trên máy tính. Vào năm 2007, ông cũng từng có phát ngôn rằng: "Tôi không dùng email... À mà có đấy, nhưng ít khi lắm!

Donald Trump không biết dùng các thao tác cơ bản trên máy tính

Không chỉ có vậy,trong chương trình "Hỏi gì đáp nấy" của trang mạng Reddit,Donald Trump chỉ mới biết tới máy tính Mac trước khi chương trình bắt đầu 45 phút. Và hình ảnh ông ngồi chăm chú bên chiếc MacBook thực chất chỉ là hình ảnh mà cư dân mạng vẫn gọi vui là “sống ảo”. Ngoài ra, tân Tổng thống cũng tỏ ra rất ngạc nhiên khi chia sẻ: "Con trai tôi chỉ mới 10 tuổi mà đã biết dùng máy tính thành thạo. Thật khó tin!".

Hillary Clinton chỉ sử dụng được chiếc điện thoại BlackBerry cũ kĩ

 

Tương tự như ông Trump, bà Hillary Clinton cũng không thể dùng được máy tính. Trong quá trình theo sát vụ bê bối email của bà, một phóng viên có tên Garrett Graff đã phát hiện ra bí mật này. Thiết bị công nghệ duy nhất mà bà Clinton có thể dùng thành thạo là chiếc điện điện thoại BlackBerry cũ kĩ, ngoài nghe gọi, trả lời tin nhắn và email thì hầu như bà chẳng có thao tác gì khác với chiếc điện thoại này. Điều này cho thấy bà Hillary Clinton cũng không mấy hứng thú với các thiết bị công nghệ.