Tư vấn - Kiến thức

Nếu bạn đang mệt mỏi của những rắc rối của việc duy trì phần cứng máy chủ của riêng bạn, hoặc là ...

thuê chỗ đặt server  cho thuê máy chủ  Cloud VPS  Thuê chỗ đặt máy chủ  Thuê máy chủ ảo  Cloud Server  thuê server  Cho thuê VPS

Amazon là ngoại lệ không đổi

Amazon là nhà tiên phong cung cấp dịch vụ máy chủ ảo với số lượng lớn, và cho tất cả các điểm được thực hiện trong bài viết này, đó là hầu như luôn luôn cần thiết để làm cho một ngoại lệ chào bán của Amazon. (Amazon không phải là đầu tiên cung cấp máy ảo, nhưng là đến nay tôi có thể nhớ lại và khám phá, nó là người đầu tiên có công suất cơ bản không giới hạn để khởi động máy chủ và cung cấp dịch vụ cho bất cứ ai với một thẻ tín dụng hợp lệ.)

Sự khác biệt còn lại hoạt động lớn nhất là dịch vụ tiêu chuẩn của Amazon không giữ một bản sao đang diễn ra liên tục của hình ảnh đĩa khởi động của bạn như là nó chạy; có một cách để thêm kiên trì, nhưng tôi đã không tìm thấy nó đáng tin cậy trong thử nghiệm. Nếu hình ảnh tiêu chuẩn của bạn bị treo, nó không thể được phục hồi từ thời điểm đó. Trong một thời gian dài, hạn chế sử dụng EC2 để tải cân bằng các trang web, hoặc các hệ thống trong đó Simple Storage Service của Amazon (S3) có bản sao hiện tại của tất cả các dữ liệu.

Tôi không mong đợi nó sẽ được dễ dàng. Ngay cả với một giao diện điều khiển quản lý tương đối mới có thể sử dụng thông qua trình duyệt , bạn không tình cờ thiết lập máy chủ tại Amazon .

Tất cả các dịch vụ VPS khác được đề cập ở đây chỉ cung cấp một hình ảnh đĩa dai dẳng đó là nguyên vẹn cho đến khi bạn trả tiền cho một VPS hoạt động. Nhất cũng cung cấp khả năng lưu trữ hình ảnh đĩa như vậy ngay cả khi bạn xóa các trường hợp thực tế , và sau đó khôi phục lại chúng sau này.  thuê chỗ đặt server  cho thuê máy chủ  Cloud VPS  Thuê chỗ đặt máy chủ  Thuê máy chủ ảo  Cloud Server  thuê server  Cho thuê VPS

Bạn có thể tạo ra một tùy chỉnh Amazon Máy ảnh, như các điều khoản công ty nó , cho phép bạn có một tiêu chuẩn phân phối , sửa đổi nó, và sau đó viết nó như là một hình ảnh có thể nạp cho bất kỳ số trường hợp. Điều này rất hữu ích cho các công ty muốn khởi động nhiều trường hợp của các loại cụ thể của cấu hình .

Thuê VPS Gdata

Amazon cũng cho phép bạn cháy lên các trường hợp theo yêu cầu trong một giờ, một tuần, một tháng , hoặc bất cứ điều gì . Bởi vì các nhà cung cấp VPS phân bổ cụ thể lưu trữ liên tục trên một máy nhất định, bạn phải xóa một ví dụ khi nó không được sử dụng , mặc dù bạn thường có thể khôi phục lại nó từ một hình ảnh được lưu trữ mà bạn phải trả phí lưu trữ để duy trì.

Để có được xung quanh việc thiếu lưu trữ liên tục, bạn có thể khởi động một thể hiện với một lệnh , do đó nó có thể thực hiện nhiệm vụ lúc khởi động. Những người dựa vào EC2 sử dụng một kịch bản như vậy để sao chép các tập tin trên từ dai dẳng, nhưng dịch vụ S3 không mountable , dựa vào đó Amazon không tính sử dụng băng thông; gắn kết khối lượng liên tục từ một bổ sung 2 tuổi cho gia đình Amazon, Amazon Elastic Khối Store ( EBS ); hoặc kết nối với một thiết lập MySQL dai dẳng tại Amazon quan hệ dịch vụ cơ sở dữ liệu (RDS). Một sự kết hợp của cả ba có thể là khá mạnh mẽ, là tốt.

thuê chỗ đặt server  cho thuê máy chủ  Cloud VPS  Thuê chỗ đặt máy chủ  Thuê máy chủ ảo  Cloud Server  thuê server  Cho thuê VPS

Trong khi Amazon bắt đầu cung cấp khối lượng EBS khả năng khởi động kéo dài một năm trước, tôi đã không thể có được những hoạt động đáng tin cậy như AMIs. Trường sẽ chấm dứt đột ngột. Bạn có thể ngăn chặn trường hợp như vậy và không trả tiền cho thời gian hoạt động , nhưng tôi đã không thấy rằng tôi có thể tiếp tục các hoạt động trong một nhà nước .

Sau khá nhiều monkeying, tôi quản lý để tạo ra một cái gì đó phù hợp chính xác với nhu cầu của tôi. Tôi đã sử dụng một AMI tiêu chuẩn và sau đó tùy chỉnh nó. Một khi nó đã được tùy biến , tôi tạo ra một ảnh chụp như hình ảnh cơ sở của tôi . Một ổ đĩa EBS dai dẳng là nơi tôi lưu trữ tất cả các kịch bản và dữ liệu. Tôi khởi động tùy chỉnh của tôi AMI, sau đó gắn ổ đĩa liên tục để chạy một xây dựng cơ sở dữ liệu hàng tuần mà phải mất một vài giờ và quá xử lý chuyên sâu để chạy trên các trang web sản xuất của tôi. Với tinh chỉnh nhiều hơn một chút , tôi có thể khởi động AMI để nó một cách chính xác gắn kết khối lượng EBS và bắt đầu hoạt động .

Tôi không mong đợi nó sẽ được dễ dàng. Ngay cả với một giao diện điều khiển quản lý tương đối mới có thể sử dụng thông qua trình duyệt, bạn không tình cờ thiết lập máy chủ tại Amazon. Nhiều quy hoạch, đặc biệt là trong cách bạn đối phó với các trường hợp bị rơi hoặc các yếu tố khác, là trả trước cần thiết.  thuê chỗ đặt server  cho thuê máy chủ  Cloud VPS  Thuê chỗ đặt máy chủ  Thuê máy chủ ảo  Cloud Server  thuê server  Cho thuê VPS

Những gì bạn nhận được: chọn giữa các tùy chọn

Mọi dịch vụ có sự khác biệt của nó, và trong so sánh giữa bất kỳ hai, đôi khi bạn cảm thấy như quả táo của nó để táo, và lần khác, táo để kumquats, cá, hoặc ô dù .

Ý tưởng cơ bản là bạn đang mua một phần của một máy chủ, đóng gói như là một máy tính ảo . Hầu hết các lát có giá như bội số của 256 MB RAM , mặc dù các máy chủ có thể bắt đầu với tối thiểu là 512 MB hoặc 1 GB. Lưu trữ đĩa cứng thường được thái lát trong cùng một thời trang , thường được kết hợp như bội số của 256 MB RAM và 10 GB lưu trữ đĩa .

thuê chỗ đặt server  cho thuê máy chủ  Cloud VPS  Thuê chỗ đặt máy chủ  Thuê máy chủ ảo  Cloud Server  thuê server  Cho thuê VPS

Hầu hết các dịch vụ cho phép bạn thử nghiệm một chút : bạn có thể bắt đầu với một mức độ dịch vụ , chẳng hạn như một máy chủ 1GB, và sau đó di chuyển đến một cấp độ cao hơn (hoặc cấp thấp hơn ) với ít nhất là phút thời gian chết, hoặc thậm chí khởi động lại đơn giản. Một máy chủ ứng phó với hàng trăm hàng ngàn yêu cầu một ngày ( hàng chục ngàn lượt xem ) chạy Apache MySQL hoặc cần ít nhất 2 GB trong kinh nghiệm của tôi ; 4 GB là cần thiết để có cả hai trên cùng một hệ thống . ( Cấu hình riêng của tôi là một hệ thống 2GB Web sản xuất và riêng biệt 4 GB dành riêng máy chủ MySQL đó là không thể kết nối với phần còn lại của thế giới. )

Một hoặc hai địa chỉ IP công cộng được bao gồm, trong khi địa chỉ tư nhân thường là miễn phí . Địa chỉ IP công cộng thêm xu hướng chi phí 1 $ mỗi tháng cho mỗi một. Hầu hết các chủ chỉ cho phép 2-4 thêm IP công cộng. Các sử dụng được yêu cầu để chạy riêng biệt các máy chủ Web SSL / TLS , nhưng đó không còn là trường hợp. ( Có một ngoại lệ. Xem các lưu ý về phân phối , dưới đây).

Biến lớn nhất trong dịch vụ và chi phí băng thông và thông qua. Mỗi công ty lưu trữ có kết hợp độc đáo của riêng mình của các dịch vụ được cung cấp , giá cả tính , và những lời hứa thực hiện. Để đơn giản , nhiều chủ nhà bao gồm một số tiền nhất định của băng thông với mỗi máy chủ, và phí chỉ khi bạn vượt quá bao gồm băng thông . Băng thông thường tương ứng với bộ nhớ của máy chủ và các nguồn lực khác. Giao thông trong khu công nghiệp tư nhân miễn phí tại tất cả các máy chủ tôi đã kiểm tra .

Linode , ví dụ, phân bổ 100GB vận chuyển đến và đi cho mỗi 256MB RAM được gán cho một máy chủ. Công ty này cũng hồ tất cả các phân bổ dữ liệu từ máy chủ của bạn . Tôi có 2GB và 4GB VPS tại Linode với tổng số 2.4TB chuyển giao hàng tháng. 2GB VPS là một máy chủ Web có thể vượt quá 800GB của nó sử dụng, nhưng tôi không đánh bất cứ nơi nào gần với tổng gộp , như máy chủ 4GB của tôi chỉ chạy MySQL và giao tiếp duy nhất trên mạng riêng.

Linode không tính phí rõ ràng hơn (hoặc ít hơn ) so với đối thủ cạnh tranh Không bắt buộc băng thông. Rackspace, cho các trường hợp , chi phí từ bit đầu tiên được chuyển giao, theo tỷ giá $ 0.22/GB đi ( máy chủ Internet ) và $ 0,08 trong nước. Một terabyte chuyển giao một tháng thêm 220 $ cho một dự luật Rackspace, mà đã tốn hơn một chút so với một số đối thủ cạnh tranh .

thuê chỗ đặt server  cho thuê máy chủ  Cloud VPS  Thuê chỗ đặt máy chủ  Thuê máy chủ ảo  Cloud Server  thuê server  Cho thuê VPS

Dreamhost và một số ít các công ty khác ( không được liệt kê ) cung cấp số lượng không giới hạn hoặc điên rồ lớn của truyền dữ liệu , giả định một cách đúng đắn rằng vài khách hàng sẽ tận dụng lợi thế . Dreamhost chỉ là trong cao cấp của phạm vi cho VPS lưu trữ .

Tách biệt với truyền dữ liệu thông qua, hoặc số lượng megabits mỗi giây mỗi máy chủ được phép hoặc bảo đảm với Internet. Các công ty lưu trữ không đi ra khỏi con đường của họ để quảng cáo hoặc giải thích điều này. Lắp ráp bài viết này , tôi đã dành thời gian nhiều hơn đóng đinh xuống thực tế này hơn bất kỳ khác trong bảng.

Nói chung , các công ty máy chủ cung cấp một số hàng chục Mbps đối xứng mỗi VPS với Internet. Bạn dường như không thể trả tiền cho giá cao hơn. Một số ít có kết nối điên cuồng cao, chẳng hạn như các công ty có tên là 100TB , mà chuyển mạch Ethernet gigabit từ mỗi máy chủ mà không throttling để kết nối Internet của mình . ( Nó không thể biết mà không thử nghiệm rộng rãi những gì thông thường đến và đi từ Internet sẽ được trên hệ thống của họ hoặc bất kỳ, tuy nhiên. )

Một lợi thế riêng biệt của một VPS là như phần cứng back-end trở nên rẻ hơn và các công ty nâng cấp , khả năng nên tăng ngay cả khi giá không giảm. Linode năm mới nhất hơn 40 phần trăm RAM cho tất cả các trường hợp của nó mà không thay đổi giá ; khởi động lại của một VPS đã được yêu cầu để lấy phân bổ mới .

Sau khi đưa ra quyết định về các yếu tố phần cứng thực tế cho máy chủ ảo của bạn , trong phần 2 chúng ta sẽ đi qua những gì có sẵn cho hệ điều hành và kiểm soát của nó.

thuê chỗ đặt server  cho thuê máy chủ  Cloud VPS  Thuê chỗ đặt máy chủ  Thuê máy chủ ảo  Cloud Server  thuê server  Cho thuê VPS

Một số khách hàng của Gdata
mà bạn có thể biết

Đối tác dịch vụ

Vui lòng tăng cửa sổ trình duyệt,
để trang web được thuận tiện hơn khi sử dụng.

Website dành cho mobile đang được nâng cấp.