Blog

[Hướng dẫn] Cách Cài đặt và Triển khai Cloud Server để Nâng cao Hiệu suất của Doanh nghiệp

  Sử dụng Cloud Server để triển khai các ứng dụng và hệ thống Website sẽ mang lại lợi ích vô cùng to lớn cho bất kỳ doanh nghiệp nào trên thị trường.

  Tuy nhiên, việc Cài đặt và Triển khai Cloud Server chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn sẽ cần phải xây dựng cả một quy trình và dành rất nhiều công sức nếu bạn muốn hệ thống Cloud Server của bạn đạt được hiệu quả cao nhất. Trong bài viết này, Gdata sẽ hướng dẫn bạn cách để Cài đặt và Triển khai một Máy chủ đám mây cụ thể.

  Gdata-huong-dan-cach-cai-dat-va-trien-khai-cloud-server-1

  Các bước để Cài đặt và Triển khai Cloud Server để nâng cao hiệu suất của Doanh nghiệp

  Bước 1: Chọn cấu hình Cloud Server phù hợp

  Trước tiên, bạn cần phải xác định cấu hình dịch vụ Cloud Server phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn như định rõ các chỉ số về tốc độ xử lý của CPU, số thanh RAM, bộ nhớ HDD hay SSD, tốc độ băng thông mạng, …

  Các nhà cung cấp thường đã xây dựng sẵn các mức cấu hình và đưa ra mức giá cụ thể để bạn lựa chọn, tuy nhiên, bạn cũng có thể yêu cầu các nhà cung cấp tư vấn thêm về cấu hình dịch vụ để đưa ra lựa chọn tốt nhất dành cho doanh nghiệp của mình.

  Xem thêm: Chọn cấu hình Cloud Server phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn

  Bước 2: Tìm hiểu về Quy trình Cài đặt và Triển khai Cloud Server

  Bước tiếp theo là tìm hiểu về Quy trình Cài đặt và Triển khai Cloud Server. Bước này bao gồm các công việc như tạo một tài khoản, lựa chọn hệ điều hành, chọn cấu hình mạng, thiết lập hệ thống an ninh bảo mật và cài đặt các ứng dụng lên Cloud Server.

  Bước 3: Kiểm tra hệ thống

  Sau khi cài đặt Cloud Server đã hoàn tất, bạn cần phải kiểm tra toàn bộ hệ thống và xác minh rằng mọi thứ đang hoạt động một cách chính xác. Bước này bao gồm các công việc như kiểm tra tốc độ truy cập mạng, kiểm tra bảo mật của Cloud Server, truy cập vào từng ứng dụng để xác định khả năng hoạt động của chúng.

  Bước 4: Đảm bảo an toàn bảo mật toàn bộ hệ thống

  Bước cuối cùng trong Quy trình Cài đặt và Triển khai Cloud Server là đảm bảo cho hệ thống của bạn luôn được bảo mật, giúp tránh được việc bị mất cắp dữ liệu bởi tin tặc trên hệ thống mạng Internet làm thất thoát dữ liệu của doanh nghiệp.

  Bước này bao gồm các công việc như cập nhật các bản vá lỗi cho hệ điều hành, cài đặt các chương trình diệt virus, quét dữ liệu để loại bỏ các phần mềm độc hại và tạo ra các chính sách bảo mật dữ liệu riêng cho doanh nghiệp.

  Như vậy, có thể tóm tắt Các bước để Cài đặt và Triển khai Cloud Server theo Sơ đồ dưới đây:

  Gdata-huong-dan-cach-cai-dat-va-trien-khai-cloud-server-1 (1)

  Lời kết

  Cài đặt và Triển khai Cloud Server luôn là một nhiệm vụ khó nhằn đối với mỗi doanh nghiệp nhưng để đảm bảo cho việc cài đặt được thực hiện một cách hiệu quả nhất, bạn cần phải thực hiện các bước cài đặt như đã được mô tả trên.

  Bằng cách làm như vậy, bạn có thể đảm bảo rằng Cloud Server của bạn có thể hoạt động một cách ổn định, giúp tối đa hóa được hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp.

  Tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server và các dịch vụ lưu trữ dữ liệu khác tại:

  – Hotline: 1800 4814 (miễn phí cước gọi)

  – Tư vấn dịch vụ: 0966 583 085

  – Website: www.gdata.com.vn

  – Fanpage: www.facebook.com/gdata.com.vn

  Gdata – Nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server hàng đầu Việt Nam

  ĐĂNG KÝ 0966 583 085 1800 4814