Blog

5 điểm khác biệt giữa Cloud Server và Cloud Hosting

  Hiện nay là thời đại của nền công nghệ 4.0 hiện đại. Đi kèm với đó là sự phát triển của rất nhiều dịch vụ trên “đám mây”. Một trong số đó có thể kể đến là Cloud Server và Cloud Hosting. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phân biệt được hai loại hình dịch vụ này. 

  Bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về Cloud Server và Cloud Hosting, sau đó sẽ cùng so sánh một số đặc điểm của hai loại hình dịch vụ này. Cùng bắt đầu thôi!

  Gdata-so-sanh-cloud-server-va-cloud-hosting

  Tổng quan về Cloud Server và Cloud Hosting

  Cloud Server 

  Cloud Server là dịch vụ cung cấp cho người sử dụng một hoặc nhiều máy chủ ảo trên hạ tầng điện toán đám mây để họ có thể cài đặt các ứng dụng và xử lý công việc của mình trên hệ thống mạng Internet.

  Điều này cho phép người sử dụng Cloud Server có thể truy cập vào các tài nguyên máy chủ một cách nhanh chóng và linh hoạt hơn.

  Ngoài ra, Cloud Server còn cho phép người sử dụng tùy chỉnh các tài nguyên máy chủ một cách dễ dàng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Máy chủ đám mây có khả năng mở rộng linh hoạt, cho phép người dùng tăng tài nguyên máy chủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng tăng cao trong thời gian ngắn mà không cần phải mua thêm phần cứng hay thiết bị.

  Với những tính năng đó, Cloud Server là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp và các tổ chức muốn lưu trữ, xử lý dữ liệu trên môi trường làm việc trực tuyến.

  Xem thêm: Tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server

  Gdata-so-sanh-cloud-server-va-cloud-hosting

  Cloud Hosting

  Cloud Hosting là dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ Website hoặc các ứng dụng trên các máy chủ ảo thuộc hạ tầng điện toán đám mây

  Thay vì tập trung dữ liệu vào một máy chủ duy nhất, Cloud Hosting sử dụng rất nhiều máy chủ để lưu trữ dữ liệu.

  Tương tự như Cloud Server, Cloud Hosting cũng cho phép người sử dụng được mở rộng hoặc thu nhỏ tài nguyên một cách dễ dàng giúp các Website được lưu trữ trên đó luôn hoạt động tốt và được truy cập nhanh chóng.

  Gdata-so-sanh-cloud-server-va-cloud-hosting

  5 điểm khác biệt giữa Cloud Server và Cloud Hosting

  Nhìn chung, Cloud Server và Cloud Hosting là hai dịch vụ được xây dựng trên hạ tầng điện toán đám mây, tuy nhiên, giữa chúng vẫn có nhiều điểm khác biệt. Dưới đây là 5 điểm khác biệt giữa Cloud Server và Cloud Hosting.

  Mục đích sử dụng dịch vụ

  Cloud Hosting là dịch vụ cung cấp nền tảng để lưu trữ và vận hành các ứng dụng, trang web trên một môi trường điện toán đám mây. Dịch vụ này cho phép người dùng tập trung vào việc phát triển ứng dụng hay website của mình mà không phải tự quản lý phần cứng máy chủ.

  Cloud Server là dịch vụ cho phép người sử dụng thuê các tài nguyên máy chủ ảo để cài đặt và quản lý các ứng dụng trực tiếp trên các máy chủ. Người dùng sẽ chịu trách nhiệm về việc quản lý phần cứng và phần mềm của máy chủ.

  Khả năng mở rộng

  Cả Cloud Server và Cloud Hosting đều có khả năng mở rộng và thu hẹp tài nguyên một cách dễ dàng. Tuy nhiên, Cloud Server sẽ có tính linh hoạt hơn so với Cloud Hosting.

  Gdata-so-sanh-cloud-server-va-cloud-hosting

  Quản lý phần cứng

  Người sử dụng Cloud Server phải tự quản lý phần cứng máy chủ, bao gồm cả việc nâng cấp, bảo trì và tự cài đặt các ứng dụng trên dịch vụ.

  Còn đối với dịch vụ Cloud Hosting, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ giúp người sử dụng quản lý phần cứng máy chủ. Trong trường hợp này, người sử dụng sẽ chỉ cần phải quản lý các ứng dụng hoặc website lưu trữ trên dịch vụ.

  Chi phí sử dụng

  Sử dụng Cloud Hosting thường sẽ có chi phí cao hơn so với Cloud Server do các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting thường cung cấp cả dịch vụ quản trị cho người sử dụng.

  Ngược lại, người sử dụng dịch vụ Cloud Server sẽ có quyền kiểm soát cao hơn so với khi sử dụng, do đó, chi phí sử dụng Cloud Server sẽ thấp hơn nhiều so với dịch vụ Cloud Hosting.

  Xem thêm: Bảng giá sử dụng dịch vụ Máy chủ đám mây cập nhật mới nhất năm 2023

  Tính bảo mật

  Cloud Server cho phép người sử dụng quản lý và kiểm soát cao hơn so với dịch vụ Cloud Hosting, do đó, Cloud Server sẽ có tính bảo mật cao hơn.

  Gdata-so-sanh-cloud-server-va-cloud-hosting

  Cloud Server và Cloud Hosting: Đâu là lựa chọn phù hợp dành cho doanh nghiệp của bạn?

  Tóm lại, sử dụng Cloud Server và Cloud Hosting đều có những ưu điểm vượt trội đối với mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, sử dụng Cloud Server sẽ có lợi ích hơn nhiều so với sử dụng Cloud Hosting về khả năng mở rộng, mức độ quản lý phần cứng, chi phí sử dụng và khả năng bảo mật.

  Lựa chọn phù hợp nhất đối với doanh nghiệp của bạn sẽ là lựa chọn đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Vậy, đâu là lựa chọn của bạn? Cho chúng tôi biết ngay tại:

  – Hotline: 1800 4814 (miễn phí cước gọi)

  – Tư vấn dịch vụ: 0966 583 085

  – Website: www.gdata.com.vn

  – Fanpage: www.facebook.com/gdata.com.vn

  ĐĂNG KÝ 0966 583 085 1800 4814