Blog

Linux Cloud Server là gì? 5 câu hỏi thường gặp về Linux Cloud Server

  Cloud Server có lẽ đã không còn là một khái niệm xa lạ đối với mọi người nữa rồi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu được Linux Cloud Server là gì? Nó có những ưu điểm gì và liệu nó có phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp bạn hay không? Cùng Gdata tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

  Gdata-Linux-Cloud-Server-la-gi-1

  Linux Cloud Server là gì?

  Linux Cloud Server có thể được hiểu đơn giản là dịch vụ Cloud Server được xây dựng dựa trên hệ điều hành Linux.

  Linux Cloud Server giúp nhà cung cấp dịch vụ phân vùng tài nguyên và hạn định mức độ sử dụng tài nguyên cho từng đối tượng khách hàng riêng biệt. Điều đó khiến cho việc sử dụng tài nguyên của một khách hàng sẽ không làm ảnh hưởng đến việc vận hành máy chủ của một khách hàng khác trên cùng hệ thống, làm tăng tối đa khả năng bảo mật và tính ổn định khi sử dụng dịch vụ.

  Ưu điểm của Linux Cloud Server

  Gdata | Blog, Cloud Server Linux Cloud Server là gì? 5 câu hỏi thường gặp về Linux Cloud Server

  + Hệ điều hành Linux sử dụng mã nguồn mở nên có thể hoạt động cực kỳ linh hoạt và có khả năng tương thích cao.

  + Linux là một hệ điều hành miễn phí sử dụng, nên sử dụng dịch vụ Linux Cloud Server thường rẻ hơn so với các dịch vụ Cloud Server được xây dựng trên các hệ điều hành khác.

  + Hệ thống dịch vụ chạy nhanh, ổn định và bảo mật cao

  + Khác với hệ điều hành Windows phải chờ ít nhất 01 năm mới có phiên bản cập nhật vá lỗi, Cloud Server sử dụng hệ điều hành Linux có thể chuyển đổi và cập nhật phiên bản mới một cách nhanh chóng, giúp người sử dụng được bảo mật gần như tuyệt đối và có thể loại bỏ các phần mềm độc hại.

  Tính năng vượt trội

  Như đã nói ở trên, Linux Cloud Server giúp nhà cung cấp dịch vụ phân vùng tài nguyên và hạn định mức độ sử dụng tài nguyên cho từng đối tượng khách hàng riêng biệt. Đây là tính năng vượt trội của hệ điều hành Linux khi sử dụng kỹ thuật Lightweight Virtual Environment (LVE).

  Do đó, một khách hàng sẽ không thể sử dụng số CPU, RAM hoặc băng thông vượt quá mức hạn định cho trước, tránh làm ảnh hưởng đến các khách hàng khác trên cùng một hệ thống, giúp đảm bảo cả hệ thống có thể hoạt động ổn định, bảo mật cao.

  Những câu hỏi thường gặp về Linux Cloud Server

  Gdata-Linux-Cloud-Server-la-gi-3

  Câu hỏi 1: Có thể sử dụng hệ điều hành Linux để chạy Cloud Server không?

  Có. Bạn chắc chắn có thể sử dụng hệ điều hành Linux để chạy dịch vụ Cloud Server. Và Gdata luôn có những cấu hình dịch vụ lưu trữ phù hợp cho việc sử dụng Cloud Server trên hệ điều hành Linux.

  Câu hỏi 2: Bản chất của Linux Cloud Server là gì?

  Linux Cloud Server thực chất là dịch vụ lưu trữ dữ liệu dựa trên nền tảng điện toán đám mây bằng cách sử dụng hệ điều hành Linux.

  Câu hỏi 3: Cloud Server nào cung cấp dịch vụ tốt nhất?

  Gdata luôn cung cấp dịch vụ Cloud Server tốt nhất cho khách hàng, điều đó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn cần một dịch vụ Cloud Server có thể dễ dàng tùy chỉnh cấu hình dịch vụ, hệ điều hành Linux sẽ là lựa chọn hợp lý.

  Câu hỏi 4: Sử dụng hệ điều hành Linux có tốt cho Cloud Server không?

  Hệ điều hành Linux khá tốt đối với Cloud Server. Vì nó cung cấp các yếu tố tùy chỉnh theo chính sách phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Khi sử dụng hệ điều hành Linux cho Cloud Server, bạn có thể tùy biến hầu hết mọi thứ trên thiết bị của bạn, ngoại trừ hệ điều hành.

  Câu hỏi 5: Nhà cung cấp nào cung cấp dịch vụ Linux Cloud Server tốt nhất?

  Gdata cung cấp các gói dịch vụ Linux Cloud Server phù hợp với ngân sách cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể dễ dàng đăng ký dịch vụ Linux Cloud Server tại đây hoặc vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua các thông tin sau đây:

  – Hotline: 1800 4814 (miễn phí cước gọi)

  – Tổng đài tư vấn: 0966 583 085

  – Website: www.gdata.com.vn

  – Fanpage: www.facebook.com/gdata.com.vn

  Gdata – Nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server hàng đầu Việt Nam.

  ĐĂNG KÝ 0966 583 085 1800 4814