Blog

Khám phá Cloud Server giá rẻ và giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Hành trình chuyển đổi số đang diễn ra hàng ngày tại Việt Nam cùng với đó dòng chảy nhu cầu về Cloud Server ngày càng đa dạng. Cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp đang cần nhiều hơn nữa những giải pháp chuyển đổi số mang tính chiến lược nhưng bù lại cũng phải tiết kiệm ngân sách do quá trình lạm phát đang ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế. Cloud Server giá rẻ xuất hiện như một nhu cầu tất yêu giữa cung và cầu, tuy nhiên doanh nghiệp cần đánh giá chính xác để đưa ra giải pháp phù hợp tránh ảnh hưởng đến tính bảo mật và an toàn thông tin. Qua bài viết này, GDATA muốn chia sẻ nhiều hơn với khách hàng những điểm mấu chốt và cần lưu ý khi chọn lựa Cloud Server giá rẻ.

Cloud Server Giá Rẻ

1. Tại sao doanh nghiệp lựa chọn Cloud Server giá rẻ?

“Chi phí chính là yếu tố then chốt dẫn dắt doanh nghiệp quyết định lựa chọn Cloud Server giá rẻ”. Khi các công ty phải sử dụng dịch vụ Cloud Server nhưng không đủ kinh phí và thời gian để đầu tư phòng máy chủ cho riêng mình. Mặc định là doanh nghiệp phải tìm một nơi hội tụ đủ các yếu tố để vận hành máy chủ bao hàm tính ổn định, tính chất lượng và vấn đề cực kì quan trọng đó là tính bảo mật. Bảo mật dữ liệu doanh nghiệp được xem là mấu chốt trong khâu vận hành máy chủ, tuy nhiên vì chi phí nên đôi khi doanh nghiệp chưa cân nhắc hoặc đặt nhẹ yếu tố này. Không phải một bên thứ 3 nào cũng có thể cung cấp và cam kết chất lượng Cloud Server giá rẻ chất lượng và bảo mật, doanh nghiệp có thể hưởng lợi trong thời gian đầu nhưng về lâu dài tính bảo mật ngày càng phải được nâng cao và chú trọng.

2. Doanh nghiệp cần lưu ý khi sử dụng Cloud Server giá rẻ.

Cloud Server Giá Rẻ

Khi doanh nghiệp bắt đầu lựa chọn một hệ thống máy chủ cần đặc biệt là “Cloud Server giá rẻ” thì cần quan tâm và cân nhắc những khía cạnh sau đây:

– Tối ưu tốc độ xử lý dữ liệu 

Dịch vụ thuê Cloud Server Việt Nam đang ngày càng được nâng cấp và cải thiện hiệu xuất không hề thua kém hạ tầng nước ngoài như AWS hay AZURE. Hiện tại đối với mảng dịch vụ Cloud Server, GDATA đã ứng dụng 100% ổ cứng SSD kết hợp đường truyền BRANDWIDTH lên tới 1000mbps cùng với đó là công nghệ lưu trữ dữ liệu trên nhiều ổ cứng khác nhau qua đó cung cấp dịch vụ máy chủ đám mây chất lượng cao, tốc độ xử lý và truyển tải dữ liệu nhanh chóng, vượt trội.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ thuê Cloud Server, thuê máy chủ ảo tại GDATA

– Tính bảo mật và an toàn dữ liệu

Đối với các doanh nghiệp, dữ liệu đồng nghĩa với tiền bạc và sự sống còn trong việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Còn đối với người dùng máy tính, dữ liệu cũng là một thứ vô cùng quý giá. Bằng cách lựa chọn các dịch vụ từ những nhà cung cấp lớn và uy tín tại Việt Nam, người dùng và doanh nghiệp hoàn toàn có thể hưởng lợi nhiều tính năng tiện ích khi sử dụng dịch vụ. Nhờ đó kiểm soát được lưu lượng truy cập, phục hồi và sao lưu dữ liệu nhanh chóng, ngăn chặn những cuộc tấn công an ninh mạng có chủ đích.

 

Hệ sinh thái dịch vụ của GDATA hiện đang cung cấp các dịch vụ đi kèm như Cloud Backup, Anti DDos đang được rất nhiều doanh nghiệp và tổ chức lớn tại Việt Nam sử dụng và tin dùng.

– Tối ưu chi phí

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng Cloud Server của các doanh nghiệp tại Việt Nam đều có giá thuê dịch vụ thấp hơn nhiều so với mức thông thường của các nhà cung cấp nước ngoài. Đặc biệt GDATA đang triển khai cung cấp các gói sản phẩm Cloud Server rất đa dạng với giá cả hợp lý theo yêu cầu sử dụng.

– Hệ sinh thái Cloud và dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đây chính là điểm mạnh của những nhà cung cấp dịch vụ Cloud đến từ Việt Nam. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm và dịch vụ hỗ trợ 24/7, GDATA sẽ giúp doanh nghiệp nâng cấp, mở rộng hạ tầng cực kì nhanh chóng giúp khách hàng triển hệ thống liền mạch sẵn sàng kết nối hệ sinh thái Cloud chỉ bằng một cú click chuột.

3. Giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp khi sử dụng Cloud Server

Cloud Server Giá Rẻ

– Ưu tiên sử dụng dịch vụ Cloud Server tính phí theo tài nguyên.

Ngoài cấu hình có sẵn, khách hàng có thể tự xây dựng cấu hình phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp hoặc thảo luận cùng đội ngũ suport của GDATA để đưa ra cấu hình tối ưu và tiết kiệm chi phí. Một số dịch vụ Cloud của GDATA như GDATA S3 tính phí theo mô hình “pay as you go” – dùng đến đâu thanh toán đến đó sẽ giúp doanh nghiệp chủ động và giới hạn trong việc lưu trữ và sao lưu dữ liệu.

Xem thêm: GDATA Simple Storage Service giải pháp sao lưu, bảo vệ, khôi phục dữ liệu nhanh chóng.

– Khởi tạo máy chủ ảo nhanh chóng

Vấn đề setup hệ thống cần được cập nhật và hỗ trợ kịp thời giúp doanh nghiệp đơn giản hóa kết nối hạ tầng sẵn có và tiết kiệm thời gian. GDATA hỗ trợ khách hàng khởi tạo máy chủ 24/7 kết hợp cùng các chương trình khuyến mại hấp dẫn như thử miễn phí 7 ngày, dùng trước trả sau lên tới 6 tháng cùng nhiều ưu đãi độc quyền cho doanh nghiệp.

– Lựa chọn Cloud Server có máy chủ ở tại quốc gia có user tiếp cận

Nếu sử dụng cloud server cho mục đích server web, bạn nên lựa chọn cloud có máy chủ ở quốc gia mà bạn muốn tiếp cận user ở đó. Điều này có thể giúp đường truyền network được tốt hơn, tránh bị ảnh hưởng bởi các sự cố đứt cáp quốc tế, gây giảm tín hiệu đường truyền từ user đến máy chủ web. Có thể nói, lựa chọn vị trí host server phù hợp, còn giúp tăng trải nghiệm người dùng, tăng khả năng cạnh tranh kinh doanh và giảm bớt chi phí đầu tư giải pháp tăng tốc website cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Mạng phân phối thông tin toàn cầu CDN GDATA 

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về những khía cạnh của Cloud Server giá rẻ và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Nếu có bất kì câu hỏi nào bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi phía bên phải góc màn hình hoặc:

ĐĂNG KÝ 0966 583 085 1800 4814