Blog

Nên lựa chọn thuê dịch vụ Cloud Server Việt Nam hay nước ngoài?

Cloud Server hiện nay đang là giải pháp kỹ thuật được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi những lợi ích tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều nhà cung cấp ở cả Việt Nam và nước ngoài. Cho nên, câu hỏi được đặt ra ở đây là: “Nên lựa chọn thuê Cloud Server Việt Nam hay nước ngoài?”. Ở bài viết này, Gdata sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời phù hợp nhé!

Nen-thue-dich-vu-Cloud-Server-Viet-Nam-hay-nuoc-ngoai_-2

Cloud Server là gì?

Để trả lời được câu hỏi trên, trước tiên, chúng ta cần phải hiểu rõ được Cloud Server là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Cloud Server hay Máy chủ đám mây là một hạ tầng cơ sở ảo được xây dựng dựa trên Công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và nâng cấp tài nguyên mà không cần phải bảo trì toàn bộ hệ thống.

Xem thêm: Cloud Server là gì? Những lợi ích của Cloud Server đối với doanh nghiệp.

Cũng giống với Máy chủ vật lý (Dedicated Server), Cloud Server cũng được sử dụng với mục đích chính là lưu trữ dữ liệu và xử lý thông tin. Tuy nhiên, các máy chủ đám mây có nhiều lợi ích vượt trội hơn hẳn các Máy chủ vật lý, một trong số đó có thể kể đến khả năng không bị giới hạn bởi dung lượng lưu trữ.

Hơn thế nữa, vì là các “Đám mây” nên Cloud Server có thể được đặt ở bất cứ mọi nơi trên thế giới và dễ dàng cung cấp dịch vụ từ xa, thậm chí là ở những nơi cách người sử dụng dịch vụ cả nửa bán cầu.

Lợi ích của Cloud Server

Xem thêm: 12 lý do nên sử dụng Cloud Server

Qua đó, chúng ta đã có thể thấy được những lợi ích tuyệt vời của Cloud Server đối với doanh nghiệp. Vậy chúng ta nên chọn nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server Việt Nam hay nước ngoài đây? Cùng Gdata tìm hiểu những ưu và nhược điểm của các nhà cung cấp từ trong và ngoài nước nhé!

Những ưu điểm và nhược điểm của nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server nước ngoài

Nen-thue-dich-vu-Cloud-Server-Viet-Nam-hay-nuoc-ngoai_-3

Những ưu điểm của nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server nước ngoài

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật vượt trội

Với nền khoa học kỹ thuật đã phát triển trước chúng ta được cả nửa thế kỷ, việc các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server có cơ sở hạ tầng vượt trội hơn hẳn nước ta là điều không còn gì phải bàn cãi. 

Dịch vụ Cloud Server ở nước ngoài có nền tảng công nghệ cao cấp, với nhiều đơn vị cung cấp có uy tín và có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường toàn cầu như: Amazon Web Service, Google Cloud Platform, Microsoft Azure,… Cho nên, dịch vụ Cloud Server ở nước ngoài luôn mang lại chất lượng tốt hơn theo đánh giá của người sử dụng.

Khả năng bảo mật dữ liệu tốt

Độ bảo mật của dịch vụ Cloud Server phụ thuộc vào độ phát triển của công nghệ kỹ thuật từ các nhà cung cấp. Và điều đó có thể nhắc đến như điểm mạnh nhất của nền công nghệ kỹ thuật tại nước ngoài.

Nhờ đó, nếu bạn quyết định sử dụng dịch vụ Cloud Server nước ngoài thì bạn chắc chắn sẽ không cần phải lo nghĩ đến việc có thể bị tấn công DDoS hay bị đánh cắp dữ liệu,…

Xem thêm: Cloud Security – Bảo mật điện toán đám mây là gì?

Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao

Để có thể hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ, chắc chắn các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài sẽ không thể thiếu được đội ngũ nhân viên kỹ thuật với chuyên môn cao. Các kỹ thuật viên nước ngoài thường có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng hơn so với trong nước.

Những nhược điểm của nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server nước ngoài

Tuy có nhiều ưu điểm vượt bậc, nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua được được những hạn chế của việc lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server ở nước ngoài. Một trong số đó có thể kể đến như:

Tốc độ truy cập chậm

Hiện nay, đường truyền mạng quốc tế thường xuyên bị ngắt quãng, gây ảnh hưởng rất lớn đối với việc kinh doanh của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, do khoảng cách địa lý quá lớn, tốc độ truyền tải dữ liệu cũng bị giảm đi đáng kể, khiến doanh nghiệp gặp khó khăn hơn trong việc truy cập và xử lý dữ liệu.

Khó tiếp cận việc hỗ trợ

Không thể phủ nhận việc các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server ở nước ngoài có một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao, nhưng họ cũng không thể đảm bảo hỗ trợ bạn 24/7/365 khiến cho việc sử dụng dịch vụ của bạn bị gián đoạn, kinh doanh kém hiệu quả, và hậu quả là chi phí vận hành doanh nghiệp tăng cao, ảnh hưởng tới lợi nhuận cuối kỳ doanh nghiệp tạo ra.

Cách biệt về ngôn ngữ và múi giờ

Do cách biệt về ngôn ngữ và múi giờ, nên nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server nước ngoài chắc hẳn sẽ không thể hỗ trợ dịch vụ một cách nhanh chóng được, làm gián đoạn dịch vụ, gây tăng chi phí và giảm hiệu quả kinh doanh.

Chi phí cao

Nếu đã từng tham khảo giá dịch vụ, hẳn bạn sẽ nhận ra rằng hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server tại nước ngoài sẽ đưa ra mức giá cao hơn so với các nhà cung cấp dịch vụ trong nước. Chưa kể đến việc bạn cũng phải trả thêm rất nhiều tiền khi có các chi phí phát sinh.

Những ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ Cloud Server Việt Nam

Nen-thue-dich-vu-Cloud-Server-Viet-Nam-hay-nuoc-ngoai_-1

Tốc độ truy cập cao

Với lợi thế về khoảng cách địa lý, các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server Việt Nam thường sẽ đảm bảo tốc độ truy cập vào dữ liệu một cách tốt hơn so với các nhà cung cấp từ nước ngoài.

Hỗ trợ 24/7/365 cả những ngày nghỉ Lễ và Tết

Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server Việt Nam thường có một đội ngũ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng túc trực 24/7 kể cả những ngày nghỉ lễ và Tết để có thể hỗ trợ khách hàng kịp thời ngay khi khách hàng cần, giúp đảm bảo dịch vụ không bị gián đoạn trong suốt quá trình sử dụng.

Thêm nữa, khách hàng sẽ không phải chịu sự khác biệt về ngôn ngữ cũng như múi giờ khi giao tiếp, nhờ đó yêu cầu hỗ trợ dịch vụ khi sử dụng dịch vụ từ các nhà cung cấp tại Việt Nam sẽ được phản hồi một cách nhanh chóng hơn.

Tiết kiệm chi phí

Như đã nói ở trên, các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server Việt Nam thường đưa ra mức giá thấp hơn so với các nhà cung cấp dịch vụ ở nước ngoài.

Điều đó là bởi mức giá sử dụng dịch vụ Cloud Server Việt Nam thường được tính theo kiểu Pay-as-you-go (PAYG) tức là dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu, giúp khách hàng có thể hoạch định một cách gần như chính xác chi phí đã sử dụng dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ Cloud Server cập nhật mới nhất năm 2023

Nên lựa chọn thuê Cloud Server Việt Nam hay Cloud Server nước ngoài?

Qua những nội dung được phân tích ở trên, chắc hẳn chính bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi trên rồi đúng không?

Câu trả lời sẽ là tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của từng cá nhân hay từng doanh nghiệp mà bạn có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Tuy nhiên, thuê dịch vụ Cloud Server nước ngoài sẽ có nhiều hạn chế hơn so với thuê dịch vụ Cloud Server Việt Nam. Chưa kể, hiện nay cũng có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server uy tín trên thị trường trong nước.

Gdata là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server như thế. Với sứ mệnh mang lại lựa chọn tốt hơn cho người sử dụng, chúng tôi luôn cải tiến không ngừng nhằm mang đến những dịch vụ chất lượng tốt hơn với chi phí thấp hơn cho người sử dụng. 

Mong rằng với bài viết này, bạn đã có được câu trả lời phù hợp cho câu hỏi tiêu đề. Nếu bạn còn những thắc mắc khác hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến tổng đài 1800.4801 (miễn phí) để nhận thông tin tư vấn cụ thể và hỗ trợ về dịch vụ.

ĐĂNG KÝ 0966 583 085 1800 4814